Các kiểu khuôn ép nhựa

Các kiểu khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa có nhiều kết cấu khác nhau, phụ thuộc hình dạng của sản phẩm thiết kế, bởi vì mỗi bộ phận có thiết kế cụ thể và độc đáo. khi thiết kế khuôn mẫu chúng ta phải xem những yếu tố ảnh hưởng như hình học, số lượng sâu ren, nguyên tắc bơm, vật liệu nhựa và hình dạng của sản phẩm.

Việc phân loại khuôn cơ bản dựa dựa trên cấu trúc theo hình ảnh bên dưới:

1. Khuôn mẫu tiêu chuẩn

Khuôn tiêu chuẩn là thiết kế đơn giản nhất, về cơ bản các khuôn mẫu tiêu chuẩn là giống như hai tấm khuôn được hình thành, họ chia thành hai bên: bên chày và bên cối, bên chày là bên xây dựng để chảy vật liệu nhựa từ vòi phun đến các bộ phận của lòng khuôn, về cơ bản chúng bao gồm bạc cuống phun, kênh dẫn nhựa, các linh kiện khuôn mẫu , 2 tấm lõi chày cối, hệ thống đẩy sản phẩm dùng pin đẩy.
bộ khuôn mẫu tiêu chuẩn
Bên cối bên xây dựng để làm cho hình dạng cho bên chày, hệ thống tạo biên dạng và hệ thống bơm, ở phía bên này chúng tôi thiết kế hệ thống bơm.
Khuôn tiêu chuẩn có một đường phân khuôn PL, và có một hướng mở. loại khuôn sử dụng trong tất cả các loại bộ phận bằng nhựa mà không có undercut, bên trong và bên ngoài và không có ren.

2. Khuôn kết cấu Slide

Phát triển từ loại khuôn slide là các bộ phận trượt được sử dụng trong các loại khuôn khác nhau, khuôn slide cơ bản là chuyển động ngang của khuôn đến chuyển động thẳng đứng, loại khuôn này được sử dụng để chế tạo các bộ phận với undercut, với chiều dài con trượt lớn, người thiết kế thường lựa chọn xi lanh thủy lực để kéo con trượt slide.

 Bạn nên xem thêm tài liệu khuôn ép nhựa về phần kết cấu khuôn trượt để tìm hiễu kỹ hơn.
kết cấu khuôn ép nhựa slide
3. Khuôn kết cấu Ba Tấm

Khuôn ba tấm có hai đường phân khuôn và tấm nổi, tấm hỗ trợ nổi bằng chân đỡ, Vì khuôn có hai mặt phẳng, hệ thống đẩy tấm có thể được đặt ở một bên của tấm nổi hoặc làm tấm đặc biệt đính kèm trong tấm nổi, chúng tôi gọi là tấm đẩy, xem bài về tấm đẩy. Ba khuôn tấm được sử dụng vì tính linh hoạt của chúng trong vị trí cổng phun. loại khuôn mẫu này là linh hoạt thậm chí sử dụng trong nhiều lòng khuôn.

kết cấu khuôn 3 tấm

Lưu ý: tấm nổi cũng được gọi là khoang tấm hoặc tấm số 3, để biết thêm sự khác nhau giữa hai tấm khuôn và khuôn ba tấm xem bài viết về cơ bản và các loại khuôn mẫu xây dựng

4. Khuôn Tách Lõi

Về cơ bản, Khuôn tách lõi giống như khuôn tiêu chuẩn 2 tấm, nhưng lõi có khối chia để làm cho sản phẩm bị cắt xén hoặc sợi bên ngoài.
những bộ khuôn tách lõi
Loại khuôn này sử dụng khi thanh trượt không đủ để làm cho phần dưới hoặc sợi chỉ. những bất lợi của khuôn này là khi sử dụng cho các bộ phận nhỏ, việc xây dựng sẽ khó khăn.

5. Khuôn có thiết bị tạo ren trong

Khuôn có thiết bị ren trong đặc biệt để làm cho hình thành ren, lõi có thể được xoay khi quá trình đúc, cả hai chủ đề nội bộ hoặc bên ngoài có thể được hình thành bởi loại khuôn này.
khuôn tạo ren từ bên ngoài
Từ những hình ảnh đó chúng ta có thể thấy rằng họ có thiết bị bánh răng, thiết bị sẽ xoay khi tạo thành ren.

6. Khuôn đẩy tấm

Khuôn đẩy tấm có mục đích đặc biệt để làm cho một hình dạng tách mà không có undercut, tấm đẩy sẽ làm cho bơm nhựa dễ dàng hơn, cùng một phong trào và quyền lực tại các sản phẩm và không có rất nhiều nhãn hiệu trong sản phẩm
khuôn đẩy tấm
Khuôn mẫu với thiết kế phức tạp và khó khăn có thể được tích hợp hoặc kết hợp một với các loại khuôn khác.

Tham khảo các bài viết có cùng nội dung:

Linh kiện khuôn mẫu là gì?

Tài liệu khuôn ép nhựa

Gia công bằng tia lửa điện EDM

———————————————————————————————

Để liên hệ tư vấn về các loại linh kiện khuôn mẫu như chốt dẫn hướng, lò xo, chốt hồi, vít bịt, bu lông kéo, vòng định vị, bạc cuống phun, bạc dẫn hướng … giá tốt nhất cùng với dịch vụ service chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam.

Luôn sẵn tồn kho lớn  – giao hàng ngay!

 

DONG DUONG EQUIMENT .,LTD – Hotline : 0944.911.868 – Email :info@thietbidongduong.com

Tel: 08686.44.868 Website : www.moldviet.net or www.thietbidongduong.com

VPGD1: P806 – Tòa HH2 – Chung cư Dương Nội – Đường Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

VPGD2: Số 3, Liền kề 4A, KĐT Mỗ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *