Lựa chọn Lò Xo Dẹt Dùng Trong Khuôn Mẫu

Lựa chọn Lò Xo Dẹt Dùng Trong Khuôn Mẫu

Lò xo khuôn một linh kiện khuôn thiết yếu trong khuôn ép nhựa hay khuôn dập, tạo ra áp lực tối ưu để hạn chế vật liệu tấm ở một vị trí cố định trong khi nó đang được nén, tạo hình, mặt bích hoặc cắt. Các lò xo cũng cung cấp áp lực hồi lại có kiểm soát cho tấm đẩy để cho phép các lực nén và các công cụ gắn trên khuôn khác di tản vật liệu trong quá trình quay trở lại vị trí ban đầu.

Lò xo khuôn được sử dụng phổ biến nhất để điều khiển tấm đẩy, nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy đằng sau miếng đệm áp lực và vòng chất kết dính trong khuôn dập. Mục tiêu là cung cấp đầy đủ áp lực lò xo khuôn trong không gian hạn chế còn lại của khuôn.

lò xo sử dụng trong khuôn mẫu

Lựa chọn lò xo phù hợp trong khuôn mẫu

Để chọn lò xo khuôn, trước tiên bạn nên thu thập thông tin về ba khía cạnh khác nhau của thiết kế khuôn: cần bao nhiêu áp lực; kích thước lò xo là bao nhiêu và cần bao nhiêu để tạo ra áp lực đó; và bao xa các lò xo nén tối đa hoặc dãn tối đa.

Lực Nén Yêu Cầu Của Lò Xo

Áp suất đục lỗ = S × T × L
Chi tiết:

S = Độ bền cắt của vật liệu
T = Độ dày vật liệu
L = Tổng chiều dài cắt hoặc khoảng cách cắt

Áp lực bằng 10 đến 15% tổng áp suất đục lỗ thường được sử dụng để điều khiển tấm đẩy (phạm vi phù hợp với sự khác biệt tiềm năng giữa các nhà sản xuất lò xo). Điều này cho phép tốc độ ram đi xuống để căn chỉnh an toàn và gắn các bộ phận giày chết vào các bộ phận được hướng dẫn, giao phối trước khi tiếp xúc với vật liệu

Khi ram di chuyển xuống, tấm đẩy trên khuôn tiếp xúc với vật liệu bộ phận và dừng lại. Lò xo tiếp tục nén, hoặc di chuyển, cho đến khi ram chạm đến đáy tấm khuôn của dừng lại.

Lò xo dùng trong khuôn nhựa và dập

lò xo khuôn mẫu

Trên đây là kích thước của các loại lò xo công ty TNHH Thiết Bị Đông Dương cung cấp, có đầy đủ các mã tương TF, TL, TM, TH,TB tương ứng với các mã misumi như swf, swl, swm, swh, swb
Bây giờ bạn đã biết áp lực, kích thước gần đúng và hành trình, bạn có thể bắt đầu quá trình chọn lò xo dẹt thực tế. Điều này bắt đầu bằng cách kết hợp ba khía cạnh của thiết kế khuôn. Đầu tiên, chia tổng lực tước theo số lượng lò xo được sử dụng.

Lò xo được chọn phải cung cấp áp suất mong muốn khi tải trước. Để xác định áp lực của lò xo tại một tải trước nhất định, nhân số lượng tải trước với lượng áp lực mà lò xo phát triển trên một inch. Hầu hết các danh mục mùa xuân cho xếp hạng áp lực trên một inch cũng như các mức độ nén hoặc du lịch khác nhau.

Hãy nhớ rằng Lò xo dẹt phải cung cấp đủ hành trình trong phạm vi hoạt động bình thường của nó. Ví dụ, phạm vi hoạt động tối đa của lò xo áp suất trung bình là khoảng 50% chiều dài tự do hoặc tĩnh. Phạm vi hoạt động hiệu quả của lò xo này là từ 10 đến 35% chiều dài miễn phí. Lò xo áp suất cao hơn sẽ có phạm vi di chuyển ngắn hơn.

Mặc dù lò xo sẽ ​​nén vượt quá phạm vi hoạt động tối đa, bạn nên tránh điều này bằng mọi giá. Nén vượt quá phạm vi tối đa sẽ cản trở nghiêm trọng cuộc sống lò xo và có thể làm hỏng khuôn. Nó cũng là một ý tưởng tốt để chọn một lò xo với du lịch thêm để ngăn chặn du lịch quá mức mùa xuân sau khi một công cụ đã được mài lại.

 

Các bài viết liên quan

Lò xo khuôn mẫu và lưu ý khi sử dụng

Máy trung tâm gia công cnc

 

Để liên hệ tư vấn về các loại linh kiện khuôn mẫu như chốt dẫn hướng, lò xo, chốt hồi, vít bịt, bu lông kéo, vòng định vị, bạc cuống phun, bạc dẫn hướng … giá tốt nhất cùng với dịch vụ service chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam.

Luôn sẵn tồn kho lớn – giao hàng ngay!

——————————————————————————————————-

Công Ty TNHH THIẾT BỊ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: Số 3, tầng 2, Liền kề 4A KĐT Mỗ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội

Phone : Mr Tuân – 0944.911.868

Mail : info@thietbidongduongcom   Tel: 0868.644.868

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *